Các đội bóng chày nổi tiếng nước Mỹ có lượng NHM khổng lồ

Bóng chày chắc chắn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ, vì vậy có thể nói rằng mọi người Mỹ đều có đội MLB yêu thích của mình. Tại bài viết này, hãy xem các đội bóng chày nổi tiếng nhất của quốc gia này được các chuyên gia tin tức của 7m tổng hợp.

New York Yankees

Thành lập : 1901 (với tên gọi Baltimore Orioles)

Ngay cả những người không thích bóng chày cũng biết về New York Yankees, điều này giải thích cho sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của họ. Thành công vô song của họ có thể giải thích cho sự công nhận đó: 27 chức vô địch World Series, 40 chức vô địch Liên đoàn Mỹ và 19 danh hiệu AL East Division đủ để biến họ thành một trong các đội bóng chày nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Yankees đã trở thành một thương hiệu toàn cầu vì logo của họ dường như vượt xa môn thể thao này mà còn với tư cách là một biểu tượng thời trang. Ngoài ra, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới còn đến Bronx hàng năm để xem một trận bóng tại Sân vận động Yankee. Thật kỳ lạ, họ cũng là đội bị ghét nhất cả nước, nhưng đó là cái giá bạn phải trả cho thành công.

Boston Red Sox

Thành lập : 1901

Boston Red Sox là đội thành công thứ ba ở MLB với chín danh hiệu World Series và Red Sox còn nổi tiếng bên ngoài Hoa Kỳ.

Sự cạnh tranh của họ với đội Yankees có thể giải thích cho sự nổi tiếng của họ, vì đây là một trong những trận đấu lớn nhất tại các giải đấu hàng đầu của Mỹ. Fenway Park, sân bóng lịch sử của họ kể từ năm 1912, là một trong những sân vận động đáng sợ nhất mà mọi đối thủ không hề muốn đặt chân tới.

Los Angeles Dodgers là một trong các đội bóng chày nổi tiếng nước Mỹ

Thành lập : 1883 (với tên gọi Brooklyn Atlantics)

Đội Dodgers đã giành được bảy chức vô địch World Series và 24 cờ hiệu của Liên đoàn Quốc gia. Họ cũng lập kỷ lục thế giới về lượng khán giả tham dự một trận đấu bóng chày  lớn nhất : 115.300 khán giả đã đến xem trận đấu với Boston Red Sox vào năm 2008 tại Los Angeles Memorial Coliseum.

Họ đã chơi các trận sân nhà tại Sân vận động Dodger từ năm 1962 và gần đây đã thua ở hầu hết các giải World Series. Tuy nhiên, họ đã vượt qua khó khăn vào năm 2020, khi đánh bại Rays ở World Series.

Chicago Cub

Thành lập : 1876 (với tên gọi Chicago White Stockings)

Chicago Cubs là một thương hiệu huyền thoại đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công. Phải đến năm 2016, họ mới vô địch World Series, chấm dứt cơn hạn hán vô địch kéo dài 108 năm. North  Siders đã chơi các trận đấu trên sân nhà của họ tại Wrigley Field mang tính biểu tượng kể từ năm 1916.

Wrigley cho đến nay là một trong những sân bóng mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử môn thể thao này. Cubs đã bị ‘nguyền rủa’ trong nhiều năm, nhưng giờ điều đó đã kết thúc và nhiều thế hệ cuối cùng đã được chứng kiến ​​​​đội bóng yêu quý của mình trở thành nhà vô địch thế giới.

San Francisco Giants

Thành lập : 1883 (NY Gothams)

Được thành lập vào năm 1883 với tên gọi New York Gothams, họ là đội có nhiều trận thắng nhất trong lịch sử bóng chày. Ngoài 23 danh hiệu của Liên đoàn Quốc gia, họ còn tự hào có 20 lần tham dự World Series.

Sự kình địch giữa họ và Los Angeles Dodgers là một trong những cuộc cạnh tranh lâu dài nhất không chỉ ở MLB mà còn trong thể thao Mỹ. Họ chơi trên sân nhà của họ tại Oracle Park.

St. Louis Cardinals

Người hâm mộ trên mạng xã hội: 2,3 triệu, trụ sở tại thành phố St. Louis.
11 Giải vô địch MO và thành lập : 1882 (với tên gọi St. Louis Brown Stockings)

Cardinals là một trong những thương hiệu nhượng quyền thành công nhất trong giải đấu. Họ đã giành được 11 chức vô địch World Series, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác ở National League. Chỉ có New York Yankees mới có nhiều danh hiện hơn họ.

Sân bóng của họ được gọi là Sân vận động Busch và có sức chứa 44.494 chỗ ngồi. Không có gì đáng ngạc nhiên, thành tích thành công của họ đã khiến Cardinals trở thành một trong những đội phân cực nhất giải đấu. Hoặc bạn yêu họ hoặc bạn ghét họ.

Atlanta Braves

Người hâm mộ trên nền tảng xã hội: 2,3 triệu
Thành phố : Atlanta, GA – thành lập năm 1871 (với tên gọi Boston Red Stockings)

Braves đã trở thành một trong những đội thành công nhất trong lịch sử bóng chày từ năm 1991 đến năm 2005, giành được 14 chức vô địch liên tiếp. Họ cũng là thương hiệu bóng chày Major League duy nhất vô địch World Series ở ba thành phố quê hương khác nhau.

Sau khi rời Turner Field vào năm 2016, Braves chuyển đến Trust Park vào mùa giải tiếp theo. Braves đã đạt được thành công gần đây khi họ vô địch World Series trước Astros vào năm 2021.

Bóng chày là một phần của văn hóa Mỹ. Tất cả người dân nước này đều đã dành vô số thời gian ngồi trước TV cùng bạn bè và gia đình để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình, trong đó có các đội bóng chày nổi tiếng mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X